Treo băng rôn Kon Tum

130
Treo băng rôn Kon Tum
Treo băng rôn Kon Tum

Treo băng rôn Kon Tum – qua trải nghiệm 1 câu chuyện khi tôi đến Kon Tum để chơi và tìm hiểu con người ở đây trước khi mở chi nhánh để phát triển quảng cáo. Xin giới thiệu qua về công việc treo băng rôn Kon Tum của tôi trước khi chúng ta bắt đầu câu chuyện mà tôi sẽ kể sau đây. Treo băng rôn là hình thức quảng cáo ngoài trời hiệu quả đặc biệt tại tỉnh miền núi trong tây nguyên như Kontum, nó hiệu quả đến nỗi các tỉnh thành đều sử dụng vì giá rẻ mà mang lại kết quả ngoài mong đơi. Dịch vụ treo băng rôn Kon Tum của chúng tôi đáp ứng các khách hàng khó tính nhất của phố núi. Giới thiệu sơ vậy thôi sau đây xin kể câu chuyện của tôi.

Treo băng rôn Kon Tum
Treo băng rôn Kon Tum

“Tôi đến Kon Tum muộn hơn dự kiến vì đường đi vẫn còn đang được thi công. Đến nơi thì Kiều đang chờ ở góc cafe gần cầu Đakbla cùng một bạn gái đang bị xương thủy tinh. Kiều kể bạn đang muốn giúp cho những bạn bị khuyết tật có được công việc và có thể tự nuôi sống bản thân, cô bé này là một trong những học trò của Kiều. Dù Kiều cũng chẳng phải dư dả gì khi theo đuổi niềm đam mê với tranh gạo của mình nhưng bạn vẫn dành thời gian và công sức của mình để giúp cho những bạn trẻ khuyết tật, điều này quả thật chẳng dễ dàng gì. Khâm phục, thật đáng quý cho những tấm lòng cao cả như Kiều. Trong thời gian ở Kontum, cô bạn này đã chia sẻ với tôi khá nhiều điều thú vị về tuổi thơ của mình, từ chuyện đánh nhau với lũ con trai trong xóm, ăn trộm nhãn và quậy banh cây nhãn nhà hàng xóm vì “cái tội” ông hàng xóm này dám méc phụ huynh cô nàng về tội ăn trộm, hay chuyện đi mò ốc, ăn trộm măng … Hay hơn cả là việc, không chỉ nói suông, tôi còn được “thực hành tuổi thơ” với Kiều khi ở đây. Là lúc chúng tôi đi ăn trộm măng, lấm la lấm lét xem có ai thấy không, ai mà thấy thì cỡ nào cũng bị chửi té tát một trận. Là lúc đang trộm măng thì cô nàng bị ong chích, kiến bu căn (tôi cũng bị), mà lúc này đã tầm 6g chiều, trời đã tối dần rồi, thế mà vẫn cứ mặc kệ, trộm cho nhiều, cho sướng, cho thỏa cái thú đi ăn trộm như hồi nhỏ cái đã. Rồi là lúc cô nàng chạy vô hái mấy lá mì gòn để về quán cafe Eva làm món ăn đặc biệt với là mì gòn này (cũng ăn trộm nốt). Còn nữa, là lúc chuẩn bị chạy xe về quán cafe, mới dắt xe ra thì nhớ còn thiếu lá é, một loại lá đặc biệt mà nếu lên Tây Nguyên, ăn món nướng không dùng với muối é thì chẳng còn ăn đồ nướng đúng chất Tây Nguyên nữa.

Treo băng rôn Kon Tum giá rẻ
Treo băng rôn Kon Tum giá rẻ

Tấp vô lề một xíu. Về lá é, sực nhớ là còn thiếu, thế là Kiều chạy đại vào vườn của nhà hàng xóm, kêu hỏi ỏm cả lên mà chẳng có ai lên tiếng, thế là cô nàng chạy ù là phía sau, hái trộm một mớ lá é cho bằng được. Nói thêm là trước đó còn được một cô người Bana cho mấy trái bắp mới hái trên rẫy về (cho bò ăn :D, mà mình ăn thì thôi cũng được). Quay lại một chút về việc làm tranh gạo của Kiều. Đây là lần đầu tiên tôi tiếp xúc với một họa sĩ, và sử dụng chất liệu đặc biệt là gạo. Kiều đặt tên cho dòng tranh của mình là “Tranh gạo làng Hồ”. Cái tên làng Hồ chính là nghĩa của hai chữ Kontum, với Kon nghĩa là làng, Tum nghĩa là hồ. Sở dĩ có cái tên này là vì Kiều yêu Kontum tha thiết, yêu từ cái nhà xiêu vẹo, con bò, con trâu đến những em bé lấm lem còn chẳng mặc quần, hay bà lão Bana đang ngồi ngoài hiên cửa. Những chuyện này, tôi được thấy và cảm nhận rất rõ khi cùng Kiều lang thang Kon Tum. Kiều mong ước một ngày nào đó “Tranh gạo làng Hồ” sẽ được nhiều người biết đến hơn, để mua tranh gạo của Kiều nhiều hơn 😀 đùa đấy, hehe. Thực ra là để mọi người biết đến Kon Tum nói riêng và Tây Nguyên nói chung nhiều hơn, để tìm hiểu thêm vùng đất còn đầy bí ẩn này và để thêm tự hào, thêm yêu dải đất chữ S này. Kiều kể, chỉ bằng gạo qua những mức lửa khác nhau, rang bằng các loại chảo có những vật liệu khác nhau có thể cho ra đến 30 sắc độ màu từ màu sáng đền màu đen. Việc rang gạo là khó và cực nhất, cụ thể ra sao thì quên mất tiêu rồi, chắc bữa nào hỏi lại :D. Rồi còn phải lên phác thảo mẫu tranh, chuẩn bị keo dán này kia, ôi thôi là rất nhiều chi tiết phải làm. Nếu chẳng yêu thích, đam mê với tranh gạo chắc sẽ chẳng làm được.”

Trên đây là câu chuyện của tôi tiêu đề thì quý vị tự đặt và rút ra tôi chỉ có đôi lời quảng cáo cho dịch vụ treo băng rôn Kon Tum chúng tôi đang phát triển và triển khai có hiệu quả tại đây và các tỉnh thành lân cận nên quý vị mà có nhu cầu thì cứ liên hệ với chúng tôi. Nếu có thể chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị cách treo băng rôn hiệu quả nhất.