Xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo tại tphcm

719
xin giấy phép treo băng rôn sa đéc
xin giấy phép treo băng rôn sa đéc

Xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo tại tphcm và các tỉnh thành để treo băng rôn quảng cáo là việc làm cần thiết để và bặt buộc nhưng không phải ai cũng nắm rõ luật và thủ tục xin giấy phép treo băng rôn như thế nào nên việc xin phép không được như ý làm chậm tiến độ chương trình cũng như bị phát nặng nếu không xin đã làm. Công ty chúng tôi nhận xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo trên toàn quốc cho mọi công ty và mọi chương trình quý vị tổ chức có 2 loại hình thức đó là loby và xin theo quy trình dưới đây là hình thức thứ 2.

Một trong những khâu khó khăn nhất để thực hiện kế hoạch quảng cáo băng rôn là việc xin phép treo băng rôn.  Đặc biệt là treo băng rôn quảng cáo thương mại. Mặc dù hiện nay, về mặc thủ tục việc xin phép chỉ cần thực hiện việc gửi hồ sơ thông báo quảng cáo băng rôn đến sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/ Sở Văn hóa và Thể thao (Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh đã tách sở Du lịch riêng). Tuy nhiên, trong thành phần hồ sơ cần những giấy tờ mà nếu không tìm hiểu và chuẩn bị thì kế hoạch treo băng rôn của bạn có thể không thể diễn ra như dự kiến.

Các giấy tờ cần thiết để xin phép treo băng rôn quảng cáo:

Theo quy định hồ sơ thông báo quảng cáo băng rôn gồm những thành phần sau:

GPKD của đơn vị tư vấn quảng cáo

Văn bản thông báo quảng cáo (theo mẫu)

Maket – nội dung thiết kế băng rôn (bản in màu có đóng dấu của công ty)

Tùy theo nội dung thể hiện trên Maket mà cần những giấy tờ liên quan đến nội dung cần quảng cáo như: giấy phép khuyến mại, giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa (logo), giấy phép tổ chức sự kiện cần quảng cáo, Hợp đồng thuê địa điểm (giấy xác nhận về địa điểm tổ chức sự kiện) hợp đồng đại xứ thương hiệu (sử dụng hình ảnh của ngôi sao ca sĩ/ người mẫu…

Hợp đồng dịch vụ quảng cáo

Một số địa phương còn yêu cầu có hợp đồng/ văn bản của đơn vị cho thuê trụ gắn băng rôn quảng cáo (ở Tp.HCM là văn bản của sở Giao thông Vận tải về việc đồng ý cho treo trên trụ đèn chiếu sang, ở Bình Phước, xí nghiệp công trình công cộng/ trụ viển thông…

Thời gian cần cho việc xin phép quảng cáo băng rôn

Nếu bạn muốn xin phép treo băng rôn có chương trình khuyến mại như giảm giá/ tặng quà/ rút thăm trúng thưởng … thì nên liên hệ sớm với sở Công thương để có thể được chấp thuận bằng văn bản, biên nhận hoặc dấu xác nhận của sở Công thương tiếp nhận hồ sơ thông báo thực hiện khuyến mại. Theo quy định chương trình khuyến mại được áp dụng sau 15 ngày kể từ ngày nộp đây đủ hồ sơ thông báo khuyến mại.

Nếu bạn xin phép treo băng rôn cho triển lãm, hội chơ, hội thảo du học… thì thời gian chuẩn bị cần sớm hơn để có thể xin phép cơ quan quản lý đồng ý về việc được thực hiện triển lãm, hội chợ, hội thảo…

Khi nộp hồ sơ thông báo quảng cáo băng rôn trong văn bản thông báo quảng cáo có mục thời gian thực hiện từ ngày … đến ngày… Thông thường thời gian quy định quảng cáo là sau 15 ngày  từ ngày nộp hồ sơ. Nghĩa là theo quy định thì 15 ngày sau mới có thể treo băng rôn nếu được chấp thuận. Tuy nhiên nhiều địa phương vẫn linh động thời gian này, tạo điều kiện để có thể thực hiện sớm hơn quy định.

Thời gian tối đa để thực hiện quảng cáo băng rôn là 15 ngày. Nếu làm lâu hơn thì cần gia hạn giấy phép để có thể duy trì.

Thời gian giải quyết hồ sơ là 5 ngày làm việc: Nếu sau 5 ngày mà đơn vị tiếp nhận, xử lý hồ sơ không có văn bản trả lời thì xem như hồ sơ quảng cáo băng rôn được chấp thuận.

Bên cạnh đó, khi chuẩn bị thực hiên kế hoạch treo băng rôn, chúng ta nên tránh những ngày Lễ lớn trong năm như 30 tháng tư, quốc khánh 2/9, Tết nguyên đán và ngày thành lập Đảng. Định kỳ 5 năm có Đại hội Đảng, Bầu cở Hội đồng nhân dân các cấp và bầu cử quốc hội.

Cơ quan cấp phép treo băng rôn

Theo quy định của Luật quảng cáo 2012 có hiệu lực từ ngày thì Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là đơn vị có chức năng, thẩm quyền để cấp phép, chấp thuận hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên băng rôn.

Tuy nhiên, ở một số địa phương để tiện cho việc quản lý và tạo điều kiện để cá nhân/ tổ chức có nhu cầu không phải di chuyển xa xôi vì sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thường đặt ở trung tâm tỉnh/ thành phố. Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ủy quyền cho Phòng Văn hóa và Thông tin cấp quận, huyện, thành phố, thị xã.

Một số địa phương như tỉnh Lâm Đồng sở VHTTDL ủy quyền cho phòng Văn hóa và Thông tin của thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc, các huyện Di Linh, Đức Trọng… cấp phép và quản lý hoạt động này.  Tỉnh Đắk Lắk thì chỉ ủy quyền cho mỗi Phòng VHTT thành phố Buôn Ma Thuột nên muốn quảng cáo băng rôn ở nhưng huyện khác trong tỉnh phải nộp hồ sơ ở văn phòng 1 cửa của Sở VHTTDL.

Việc cấp phép cũng tùy thuộc vào số lượng băng rôn xin phép. Ở Tp.HCM sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ cấp tối đa 200 băng rôn. Nếu số lượng lớn hơn thì sở chuyển hồ sơ xin ý kiến của UBND thành phố về số lượng được phép treo.

Trên đây là những điều căn bản về việc xin phép treo băng rôn hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn quan tâm và đang có kế hoạch thực hiện chương trình quảng cáo băng rôn. Thực tế khi xin phép treo băng rôn còn khá nhiều điều cần lưu ý mà trong bài viết chưa trình bày hết được. Các bạn cần tư vấn hay gặp khó khăn gì khi xin phép treo băng rôn quảng cáo, Vậy xin giấy phép quảng cáo ở đâu.?